Kiến Trúc Nhà Đẹp 2 Tầng Cực Kỳ Đẹp Mắt

Loại hình kiến trúc nhà đẹp 2 tầng đang là đặc trưng phổ biến nhất trong quy hoạch đô thị chung tại tất cả các đô thị hay khu dân cư đông đúc ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, không phải căn hộ nhà đẹp 2 tầng nào cũng có đủ diện tích thoải mái để xây dựng cho mình một mẫu kiến trúc đẹp và diện tích sinh hoạt đáp ứng tốt nhu cầu thực tế của gia đình. Chính vì vậy, Xây nhà LACO (Lacocons) xin giới thiệu đến bạn một công trình kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mà chúng tôi đã thiết kế kiến trúc.

Kiến Trúc Nhà Đẹp 2 Tầng Cực Kỳ Đẹp Mắt

– Tổng diện tích mặt bằng đất 13,13 × 15,5 = 203,515 (m2) rộng rãi với kết cấu kiến trúc nhà đẹp này được kiến trúc như sau: Với diện tích mặt bằng sàn tầng 1 là 94,5 (m2) được bao quanh sân vườn cả hai mặt phía trước, hông và sau nhà được tạo hình với hai khối chính là lồi lõm tạo cho ngôi nhà đẹp thêm phong phú xinh động hơn, được xếp theo góc chữ L với 1 khối nồi ra phía trước mặt tiền, nằm bên trái là nhà và một khối nằm bên phải nhà, nằm nõm ra phía sau – Với chiều cao ngôi nhà đẹp 2 tầng và 1 tum rộng.

– Tổng thể kiến trúc mang phong cách trẻ trung xinh xắn hiện đại được tạo bởi hình khối vững trắc, nhiều sức sống, phù hợp với xu thế thẩm mĩ và sang trọng với kiến trúc ngày nay và mai sau. Toàn bộ ngôi nhà được kết cấu kiến trúc để nâng cốt sàn lên 0,55m tương đương với bậc cầu thang tam cấp. khi chúng ta bước lên cầu thang thường là chân trụ bước trước (là chân phải) và kết thúc cầu thang cũng là chân trụ, để cho khỏi hụt hẩng. Vì vậy, cầu thang thường được thiết kế là số bậc lẻ.

Kiến Trúc Nhà Đẹp 2 Tầng Cực Kỳ Đẹp Mắt

1. Sơ lược về kiến trúc nhà đẹp 2 tầng

– Phòng khách.

– Phòng bếp và nhà ăn.

– Phòng ngủ.

– Phòng chứa đồ nhỏ.

– Cầu thang sinh hoạt chung của cả gia đình

– Phòng thờ

– Phòng tắm và nhà vệ sinh (có thể xây tách riêng hoặc chung nhau)

– Sân thượng phơi đồ.

Kiến Trúc Nhà Đẹp 2 Tầng Cực Kỳ Đẹp Mắt

2. Mặt bằng công năng tầng 1

– Mặt bằng công năng tầng 1 bao gồm các không gian sau: Tiền sảnh phòng khách, phòng bếp ăn, cầu thanh chung và phòng chứa đồ.

– Tầng 1 được thiết kế mô hình 3 cửa thông:

+ Một bộ cửa chính vào hướng phòng khách (cửa pano dưới gỗ trênh kính 4 cánh, kính trắng dày 8mm có mài vát cạnh)

+ Một cửa gỗ pano gỗ kính 2 cánh vào phòng khách phía tay phải chúng ta nhìn và 1 vách ngăn gỗ công nghiệp

+ Một bộ cửa gỗ 2 cánh ra vào hướng phòng bếp ăn, mang đến cho không gian thông thoáng hơn.

+ Toàn bộ không gian trong nhà được thiết kế liên thông với nhau, điều đó sẽ khiến cho không gian nhà không bị vụn nhỏ, trật trội, bí bách bởi sự cản trở lưu thông của ánh sáng và không khí. Tạo không gian thông thoáng, giúp gia đình hữu một mẫu nhà đẹp lý tưởng.

+ Nhờ có hệ thống cửa nhiều hướng và rộng rãi, sử dụng kính, mang đến cho bạn một môi trường trong lành không bị mùi thức ăn gây khó chịu, ngột ngạt. Vì vậy, toàn bộ các không gian đều rất đầy đủ ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông, đem đến cho chúng ta cuộc sống tươi đẹp hơn.

3. Mặt bằng công năng tầng 2

Mặt bằng công năng tầng 2 được thiết kế kiến trúc sử dụng với 3 không gian chính là:

– Ba phòng ngủ dành cho. ông bà, bố mẹ hay anh họ hàng chúng ta trong nhà, mỗi khi đến nhà chơi.

– Tầng này được bố trí 2 phòng wc với 1 phòng tắm+wc riêng cho phòng bố mẹ. Một phòng tắm+wc chung cho cả tầng sử dụng.

– Tất cả phòng đều được phân phối đầy đủ các cửa sổ ô thoáng để lấy sáng và lưu thông khí cho phòng, điều đó đảm bảo tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của người thân chúng ta khi sử dụng phòng.

4. Mặt bằng tầng tum

Với cấu trúc kiến trúc với 2 khối, thì kết cấu tầng tum làm gần giống với tầng 2 và chỉ khác một chút về vị trí không gian phòng, phía trước ngôi nhà tại tầng tum được rỡ bỏ để tạo thành 1 khoảng sân thượng rộng rãi dùng để phơi đồ, tiểu cảnh tùy theo ý muốn của gia đình bạn (vì công trình nhà đẹp chúng tôi đã có khoảng sân vườn tại tầng 1), còn theo chúng tôi thì các bạn lên xây tiểu cảnh hoặc khu vườn xinh xắn để trồng rau hay cây cảnh. Bên trong là phòng thờ.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 1 mẫu kiến trúc nhà đẹp 2 tầng để các bạn tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu xây nhà trọn gói có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Chúc bạn và gia đình bạn hạnh phúc

Ks. Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *