Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Thi Công Xây Dựng

Những kinh nghiệm đi thi công xây dựng dưới đây được đúc kết từ những người đi trước sẽ giúp cho những bạn sinh viên xây dựng hay các tân kỹ sư khỏi bỡ ngỡ trước thực tế. Hãy nắm vững kiến thức và ghi nhớ những kinh nghiệm này để có thể tạo dựng được sự nghiệp vững chắc

1. Chuẩn bị những kiến thức cơ bản cần thiết.

Những năm tháng “mài đũng quần” trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn tích lũy các kiến thức cơ bản nhất. Thay vị trốn học ngồi net, hãy cố gắng ghi chép đầy đủ những lời thầy cô giảng.

Đặc biệt, hãy tận dụng những tiết thực hành để tích lỹ kinh nghiệm đi thi công xây dựng ngay từ trên ghế nhà trường. Những môn học như “thực hành công nhân” hay thời gian thực tập sẽ là trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Qua đó, bạn sẽ phần nào cảm nhận được công việc sau này mình sẽ phải làm hoặc sẽ phải biết.

Vì vậy, nếu đã xác định theo nghề thì đừng ngại vất vả mà trốn học, trốn đi thực tập. Bạn hãy nhớ rằng, phải nắm chắc kiến thức cơ bản mới có thể làm được việc ngoài thực tế.

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Đi Thi Công Xây Dựng

2. Các kiến thức, kỹ năng quan trọng cần trang bị

Ngoài các kiến thức cơ bản trên nhà trường, bạn cần phải đi vào chuyên sâu những vấn đề sau:

  • Bạn phải học phần mềm dự toán để biết phân tích vật tư cho công trình. Đồng thời phải tập thống kê số lượng cốt thép cần dùng.
  • Kinh nghiệm đi thi công xây dựng bắt buộc phải biết trong vẽ kỹ thuật thi công như cách lấy tim và cốt chuẩn. Cách tính toán cốp pha, đà giáo, cột chống để áp dụng cho những trường hợp đặc biệt. Phương pháp tính cấp phối, các kỹ thuật xây trát, ốp, lát…
  • Bạn cũng cần nắm vững các thông tư, nghị định nhà nước ban hành để tránh được những rủi ro pháp lý.
  • Bạn cần lưu ý trong việc tính toán vật liệu để tránh thất thoát. Cách tốt nhất bạn nên nhập mã công việc, khối lượng công việc vào phần mềm dự toán rồi cho vào phân tích vật tư hoặc có thể tra ở các định mức như định mức 1776. Các bước trên sẽ giúp bạn thực hiện công việc tính toán hiệu quả và tránh được những rủi ro có thể xảy ra.
  • Khi thi công thực tế, bạn phải linh hoạt trong việc bố trí bãi tập kết vật liệu xây dựng cần phải quan sát chọn sao cho hợp lý, thuận tiện cho công việc và tránh làm vướng máy móc hoạt động. Đây là kinh nghiệm đi thi công xây dựng bạn cần phải chú ý, không nên dập khuôn máy móc gây chậm tiến độ thi công và giảm hiệu quả lao đông.

Những kinh nghiệm đi thi công xây dựng được tĩnh lũy hàng ngày dựa trên cơ sở thực hành thực tế. Vì vậy, có thể những chia sẻ trên chưa đủ nhưng cũng phần nào giúp bạn giảm bớt những bỡ ngỡ. Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ hệ trực tiếp với Xây Dựng LACO để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn. Hotline : 0909.311.244 hoặc tuy cập vào web www.xaynhaphotrongoi.com để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *