CÁCH TÍNH TIỀN XÂY NHÀ DÀNH CHO NGƯỜI CHUẨN BỊ XÂY TỔ ẤM

CÁCH TÍNH TIỀN XÂY NHÀ

Chào bạn!

Ngôi nhà là tổ ấm, nơi đong đầy yêu thương phải không các bạn. Nhưng làm sao để biết cách tính chính xác số tiền mình cần bỏ ra để làm nhà là bao nhiêu. Làm sao để xây một ngôi nhà vừa chất lượng  lại vừa đẹp, điều quan trọng là phải hợp với túi tiền. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách dự trù chi phí xây nhà chính xác nhất.

CÁCH TÍNH TIỀN XÂY NHÀ DÀNH CHO NGƯỜI CHUẨN BỊ XÂY TỔ ẤM

Dự trù kinh phí (cách tính tiền xây nhà):

Để bắt đầu xây nhà, bạn phải biết lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho căn nhà. Nhiều người khi xây nhà hay hỏi người Cai là người thợ lâu năm có kinh nghiệm về cách tính tiền xây nhà như thế nào? Hay những người đã xây nhà trước về kinh phí xây nhà bao nhiêu 1m2 rồi nhân theo m2 nhà mình mà tính giá xây nhà. Thực tế thì mỗi nhà mỗi giá khác nhau không được lấy của nhà người khác mà áp dụng cho nhà mình.

Nếu bạn xem nhẹ chuyện này, có thể bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi đối diện với phát sinh hoặc nó cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính hiện tại của gia đình bạn. Đừng để bạn phải chạy vạy khi nhà đang xây nhà mà tiền mặt lại cạn do phát sinh. Hoặc giả như bạn hoàn thành ngôi nhà rồi mà số tiền vẫn còn dư vì sợ phát sinh mà mua những vật dụng rẻ tiền làm ngôi nhà mất giá trị, không giống với tính toán ban đầu  … Đó cũng chỉ là một số trường hợp bạn có thể gặp phải khi không xác định trước khoản tiền chi tiêu để xây nhà.

CÁCH TÍNH TIỀN XÂY NHÀ DÀNH CHO NGƯỜI CHUẨN BỊ XÂY TỔ ẤM

Lên kế hoạch xây nhà một cách hoàn hảo nhất:

–  Để hạn chế phát sinh thì bạn nên có thiết kế cho ngôi nhà rõ ràng vừa theo ý muốn vừa đủ túi tiền. Chính vì thiết kế đó bạn sẽ biết toàn bộ vật liệu cần thiết để xây nhà.

– Phần thô: là phần quan trọng nhất của ngôi nhà vì khi vững chắc thì nó theo bạn mãi mãi. Bởi vậy, không nên tiếc một ít tiền đầu tư cho phần cực kỳ quan trọng ngày. Bạn phải tìm hiểu rõ vật liệu xây dựng phải đảm bảo là tốt, đúng chuẩn loại và giá phải xuất xưởng. Điều đó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.Thông thường giá phần thô trên thị trường khoảng từ 2.7 – 3.5 tr/m2. Nó tuỳ thuộc vào diện tích xây dựng nhà và đường vận chuyển vô tới công trình lớn hay nhỏ.

– Phần hoàn thiện: bao gồm gạch nền, sơn, điện, nước, cầu thang, cửa, nội thất…. Việc lựa chọn chủng vật liệu sử dụng cao cấp hay tầm trung thì phụ thuộc vào gia chủ. Bất cứ loại hàng gì đều có nhiều thang giá khác nhau, tùy vào chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng. Do đó, chủ đầu tư có thể chủ động tính toán kinh phí bỏ ra cho phần hoàn thiện ngôi nhà mình. Để khỏi bận tâm, hoài nghi vật liệu này hay nguyên liệu kia, gia chủ nên trực tiếp chọn vật liệu xây dựng. Thông thường giá phần hoàn trên thị trường với mức trung bình đến khá khoảng từ 1.0 – 3 tr/m2. Tuỳ vào từng loại vật liệu hoàn thiện khác nhau mà có các mức giá tương ứng.

May mắn cho bạn vì khi ký hợp đồng với công ty thi công, bạn luôn biết tất tần tật số lượng vật liệu của ngôi nhà, không có tình trạng hao hụt hay dư thừa vì ngôi nhà được lên dự toán đầy đủ, chi li đến rất chi tiết. Hơn thế nữa với kinh nghiệm nhiều năm về xây dựng bạn sẽ được tư vấn miễn phí và cùng được đi lựa chọn những vật liệu phù hợp nhất, chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao với giá hợp lý nhất.

Hy vọng  những  chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn một phần nào đó trong việc tính toán xây dựng ngôi nhà phù hợp nhất.

Ks.Nguyễn Đức Tú

Web: www.xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *