TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Xây nhà ở theo phong thủy là đặt tiêu chí hướng tới tự nhiên như gió, ánh sáng, cây xanh, hồ nước,… Điều này giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, sức khỏe viên mãn.

Con người chúng ta sinh sống trên trái đất này luôn liên hệ mật thiết với thiên nhiên. Ngôi nhà cũng vậy, một ngôi nhà luôn đặt tiêu chí hướng tới tự nhiên như gió, ánh sáng, cây xanh, hồ nước, thì ngôi nhà đó sẽ mát mẻ làm con người dễ chịu, vui vẻ, làm việc hiệu quả. Người ta hay gọi nó là yếu tố phong thuỷ trong ngôi nhà.

TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Bạn có muốn xây nhà ở theo phong thủy, thông thoáng mát mẻ. Hãy cùng mình trả lời các câu hỏi sau:

Tại sao nhiều nhà khi xây xong thì rất đẹp nhưng lại ngột ngạt, bức bí?
Ngôi nhà có cả 2 mặt tiền cửa rất lớn, ánh sáng nhiều nhưng gió không vô nhà được?
Nhiều ngôi nhà lúc nào cũng nóng, quạt bật liên tục làm khô hết người, máy lạnh bật thường xuyên làm hôi hết phòng nhưng không biết làm sao để khắc phục tình trạng trên?
Tại sao Bếp nấu ăn mà mùi thức ăn bay khắp nhà, nhất là lúc chiên xào dầu mỡ bay khắp nơi bám vào đồ dùng, bàn ghế làm dính dớp, khó lau chùi rất là khó chịu?

Vậy nguyên nhân chính ở đây là gì?

Đó chính là khi làm nhà, bạn không biết cách làm sao cho không khí lưu thông trong nhà. Do chênh lệch áp suất giữa trong nhà và ngoài nhà quá lớn mà chúng ta chưa biết cách xử lý sao cho nó tốt. Điều quan trọng ở đây là chúng ta phải biết cách đưa không khí mát vào và cho không khí nóng, khí hư ra ngoài một cách hợp lý.

Một số biện pháp xây nhà ở theo phong thủy, thông thoáng mát mẻ:

Đón hướng gió mát:

Ngôi nhà truyền thống xưa thường được quay theo hướng nam, đông nam để đón gió mát mùa hè (gió đông nam) và ngăn gió lạnh mùa đông (gió đông bắc). Trong điều kiện có thể lựa chọn hướng (biệt thự, nhà vườn, nhà có nhiều hướng tiếp cận) thì lựa chọn hướng gió mát nên là điểm tiên quyết khi lựa chọn bố cục tổng thể cho ngôi nhà.Với nhà phố mà không có sự lựa chọn hướng nhà, khi thiết kế hệ thống cửa, vẫn cần ưu tiên cửa ở hướng gió mát để có nhiều cơ hội đón gió tạo sự thông thoáng cho nhà.

TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

XÂY NHÀ Ở THEO PHONG THỦY – TẠO KHÍ ĐỐI LƯU CHO NGÔI NHÀ

Sử dụng vật liệu “thoáng”:

Để mở rộng không gian, mở rộng tầm nhìn, tránh rối mắt có thể sử dụng cầu thang bậc rỗng (bằng thép kết hợp bậc gỗ), lan can thanh mảnh, dây cáp căng hoặc lan can kính.

TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Thông tầng, giếng trời, sân trong.

Thiết kế thông tầng, giếng trời hay tổ chức sân trong cũng vẫn là những giải pháp cơ bản trong nhà phố hiện đại. Nhà phố đa phần là bị hạn chế mặt thoáng nên vấn đề thông gió theo phương ngang bị hạn chế. Thông tầng, giếng trời góp phần tăng cường thông gió theo chiều đứng. Đó cũng là sự kết nối không gian, chiếu sáng tự nhiên và là điểm nhấn thú vị trong không gian nội thất.

TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Tạo lối thoát cho không khí:
Thông thường, nhiều chủ nhà chỉ lo mở các loại cửa cho gió lùa vào mà quên giải quyết hướng ra cho không khí hoặc ngược lại. Chính vì lí do đó mà hơi nóng vẫn cứ “quẩn quanh” ở trong nhà không thoát ra để trao đổi không khí mát từ ngoài vào. Phòng ở tốt nhất có hai cửa sổ không cùng phía để tạo lối gió ra vào, trong trường hợp cả ba phía đều bị bịt kín bởi nhà hàng xóm thì giếng trời là giải pháp hữu hiệu.

TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

 

TẠO KHÍ ĐỐI LƯU KHI XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY

Để giải quyết các vấn trên một cách tốt nhất, tạo không gian hài hoà cho căn nhà cần người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Quan trọng là phải hợp phong thuỷ.

Một số yếu tố nữa giúp bạn xây nhà ở theo phong thủy thông thoáng sẽ được mình chia sẻ vào bài viết kế tiếp.
Chúng các các bạn luôn hạnh phúc.

Ks.Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *