Các Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Công Trình Cho Chủ Nhà

Chào bạn thân mến

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội và sự cải tiến trong các vấn đề về thủ tục hành chính, đã khiến cho quá trình xin giấy phép xây dựng nhà phố nói riêng và công trình xây dựng nói chung trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

1. Tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình

Có thể nói, việc tìm hiểu tthủ tục xin giấy phép xây dựng công trình hiện nay được xem là một trong những phần rất quan trọng mà mỗi chủ đầu tư nên nắm bắt nhằm mục đích chủ động hoàn thành thủ tục giấy tờ pháp lý cho ngôi nhà của mình. So với trước đây, thủ tục xin giấy phép thường diễn ra trong thời gian dài và tốn rất nhiều công sức đi lại thì hiện nay mọi thứ đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Điều này đã mang đến sự tiện lợi hơn dành cho người dân trong quá trình hoàn thiện thủ tục hành chính trong vấn đề xây dựng nhà cửa.

Các Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Công Trình Cho Chủ Nhà

 

Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ động làm giấy tờ thủ tục hành chính về nhà đất mà không còn phải lo ngại nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, việc chủ động xin giấy phép xây dựng trước khi xây nhà cũng là một yêu cầu bắt buộc mà chủ hộ nên tuân theo để tránh trường hợp gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng.

2. Các bước thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố

Để giúp tất cả các bạn có thể hiểu rõ hơn về thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà phố, Công ty xây dựng LACO xin chia sẻ 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục bao gồm tất cả các giấy tờ: Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu được quy định tại Điều 1 Thông tư số  10/2012/TT-BXD), Bản sao có chứng thực những giấy tờ về quyền sử dụng đất, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ mua bán… theo đúng quy định mà cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

 

Các Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Công Trình Cho Chủ Nhà

Bước 2: Lập thành 2 bộ Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng và nộp tại UBND Quận/Huyện.

Bước 3: Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, đơn vị được giao thẩm định hồ sơ xem xét hồ sơ, kiểm tra thực địa (nếu cần thiết). Sau đó, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, trong vòng 21 ngày làm việc,UBND Quận/Huyện cấp giấy phép là hoàn toàn có thể tiến hành xây dựng hợp pháp.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước và hoàn tất những thủ tục nêu trên là tất cả mọi người dân đã có quyền xây dựng nhà. Đặc biệt trước khi tiến hành mọi thủ tục chủ nhà cần đến trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền để tham khảo về thủ tục cần thiết và chuẩn bị đầy đủ ngay từ lần làm việc đầu tiên. Tránh trường hợp thiếu thủ tục và phải bổ sung dài hạn khiến chủ nhà mất rất nhiều thời gian xin giấy phép xây dựng. Đây thực sự là điều mà bất kỳ chủ nhà nào cũng đều không mong muốn.

Tuy nhiên để tránh mất thời làm thủ tục xin giấy phép xây dựng công trình quý khách có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công ty xây dựng LACO để hoàn tất thủ tục nhanh chóng hơn. Sau khi giấy tờ hoàn tất chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế nhà theo yêu cầu của quý khách, tiến hành thi công và giao trả nhà sau khi hoàn tất.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc

Ks. Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN CÔNG TY

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG LACO

 

► Trụ sở chính: 22/1/3F Đường 13, P. Cát Lái, Q2, TPHCM

 

► VP 1: 564 Xa Lộ Hà Nội, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM 

 

► VP 2: 30 Đường 41, P. cát Lái, Quận 2, TPHCM 

 

► Hotline: 0909 311 244 (Nguyễn Đức Tú)

 

► Email: xaydunglaco@gmail.com

 

► Website: https://xaydunglaco.vn
                     https://nguyenductu.com

BẢN ĐỒ

© 2020 All rights reserved​​

Powered by Xây Dựng LACO | Designed by Nguyễn Đức Tú​