3 Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Phố Mà Bạn Nên Biết

Chào bạn

Khi xây dựng nhà có nhiều người băn khoăn với các thủ tục xin phép xây dựng nhà phố. Hiểu được điều đó vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn với những thông tin trong bài viết dưới đây:

3 Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Phố Mà Bạn Nên Biết

1. Điều kiện cần phải có khi xin giấy cấp phép xây nhà phố.

– Lô đất xây nhà phải được duyệtphù hợp với quy hoạch chi tiết

– Lô đất xây nhà phải có khoảng cách ly vệ sinh và an toàn, không bị ô nhiễm, ngập úng..

– Những lô đất có diện tích nhỏ hơn 15 m2. Có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng phải lớn hơn 3m.

2. Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 mới gồm có:

Điều 6 Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng quy định.

a. Thủ tục xin phép xây dựng nhà phố Dự Án

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng các mẫu nhà cấp 4 theo mẫu do chủ nhà đứng tên

+ Bản sao có công chứng của UBND xã về một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà(nếu có)

+Sơ đồ bản vẽ mặt bằng xây dựng công trình trên lô đất và các công trình liền kề nếu có do chủ nhà ở đó tự vẽ cụ thể bao gồm: Sơ đồ mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/50 – 1/500, theo mẫu tại Phụ lục số15 của Thông tư này,Bản vẽ các mặt đứng chính của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200,Bản vẽ sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin, tỷ lệ 1/50 – 1/200.

b. Thủ tục xin phép xây dựng nhà phố đô thị

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng các mẫu nhà cấp 4 theo mẫu do chủ nhà đứng tên

+ Bản sao có công chứng của UBND nơi bạn đang ở về một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

+ Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mắt đứng, mặt cắt điển hình; tuyến công trình hay sơ đồ vị trí; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; mặt bằng móng công trình.

– Lưu ý:

Trong trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng.

3 Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Phố Mà Bạn Nên Biết

3. Thời gian xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố

Thời gian cấp giấy phép xây nhà cấp 4 là 15 ngày. Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Sau thời gian nêu trên. Nếu cơ quan cấp giấy phép xây dựng nhà không có ý kiến trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do từ chối không cấp phép xây dựng nhà khi đã đủ điều kiện thì xem như cơ quan có thẩm quyền đã đồng ý với những nội dung trên.

Trên đây là những tư vấn thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà phố ở Dự Án và ở đô thị. Nếu các bạn có vấn đề gì chưa rõ cần tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ với mình để được tư vấn kỹ hơn

Nếu cần tư vấn gì thêm, đừng ngần ngại gọi cho Xây Dựng LACO theo số phone:0909.311.244. Xây Dựng LACO sẵn sàng tư vấn bạn miễn phí.

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.
Ks.Nguyễn Đức Tú – Chắc Bền Theo Thời Gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *