Bộ Hồ Sơ Xin Giấy Phép Xây Dựng Gồm Những Gì?

Bộ Hồ Sơ Xin Giấy Phép Xây Dựng Gồm Những Gì?

Việc xin giấy phép xây dựng luôn là điều cần thiết và quan trọng trong việc xây nhà. Đó không phải là một việc dễ dàng trong khi bạn là những người không có kinh nghiệm. Nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian xây nhà của bạn. Vậy hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì?

Vì thế bạn cần chọn công ty có uy tín cũng như kinh nghiệm trong việc này để giúp đỡ bạn.

Tuy vậy nhưng việc hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì? Bạn cũng nên tìm hiểu để có những quyết định chắc chắn hơn trong việc chọn công ty.

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì?

Đây luôn là những thắc mắc của đa số mọi người. Vì thế mình sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài viết dưới đây:

1. Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu của quận

2. Bản sao y giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng. Bản sao y CMND của chủ hộ.

3. Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty

4. Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế.

5. Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chủ trì thiết kế

6. Cam kết công trình liền kề.

7. Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.

8. Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

bộ hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm những gì

8 giấy tờ trên là cần thiết cho một hồ sơ nộp tại quận. Những giấy tờ trên bạn phải chuẩn bị những gì? Giấy phép kinh doanh và hồ sơ thiết kế làm sao có được. Bạn tham khảo thông tin bên dưới nhé

Những giấy tờ bạn phải chuẫn bị khi xin phép xây dựng

+ Đơn xin cấp phép xây dựng mẫu của quận: lên quận mua đơn hoặc down load từ internet, vào www.google.com.vn đánh đúng từ ” đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu của quận. down về rồi in ra

+ Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, Bản sao y CMND của chủ hộ: photo và công chứng sao y

+ Cam kết công trình liền kề: down load trên internet và in ra, điền thông tin đúng form mẫu rồi lên phường xác nhận

+ Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch: Nếu khu đất của bạn nằm trong khu quy hoạch mà bạn muốn xây dựng thì bạn phải làm cam kết tháo dỡ công trình nhà tạm, cam kết này cũng được xác nhận tại Phường.

+ Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án:  Trong khu đất dự án bạn phải có công văn từ quản lý dự án

Những giấy tờ bạn KHÔNG THỂ chuẩn bị khi xin phép xây dựng:

Còn những giấy tờ bạn không chuẩn bị được thì bạn phải nhờ công ty xây dựng có dịch vụ xin giấy phép xây dựng giúp bạn. Bởi vì bạn không đủ kinh nghiệm và chức năng thực hiện việc thiết kế.

+ Bộ hồ sơ phải đúng quy định của quận về: thiết kế, mật độ, quy mô quy định, kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một bộ hồ sơ hợp lý.

+ Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty

+ Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế.

+ Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chủ trì thiết kế

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhà phố, nhà dân, nhà riêng lẻ là giống nhau. Nghĩa là bạn phải chuẩn bị 8 loại giấy tờ trên và nộp tại cơ quan có chức năng cho việc xin phép.

8 loại giấy tờ trên là cần thiết và quan trọng, ngoài ra có những giấy tờ khác nữa. Tùy vào từng quận khác nhau sẽ có những quy định khác nhau. Bạn và công ty xây dựng sẽ không thay đổi được vì vậy bạn phải chấp hành.

Trên đây là những giấy tờ cần cho hồ sơ xin phép

Các loại giấy tờ nói trên đã giải thích được câu hỏi hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì mà các bạn thắc mắc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc xin giấy phép xây dựng nhà của mình.

Nếu cần tư vấn gì thêm, đừng ngần ngại gọi cho Xây Dựng LACO theo số phone: 0909.311.244. Xây Dựng LACO sẵn sàng tư vấn bạn miễn phí.

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Đức Tú

Công ty Cồ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO

Hotline: 0909.311.244 – Email: xaydunglaco@gmail.com

Website: www.xaydunglaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *