3 Lưu Ý Cần Biết Khi Ký Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói

3 Lưu Ý Cần Biết Khi Ký Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói

Ngày nay với cuộc sống bận rộn, nhiều người có nhu cầu xây nhà đã lựa chọn phương án xây nhà trọn gói để bởi những tiện ích và lợi thế mà dịch vụ này mang lại. Tuy nhiên, khi hoàn thiện căn nhà, không phải chủ nhà nào cũng hài lòng với dịch vụ mà mình đã gửi gắm, thậm chí nhiều người còn thất vọng khi chủ đầu tư làm không đúng theo hợp đồng đã ký. Vậy làm thế nào để tránh xảy ra những sai sót trong quá trình thi công? Rất dễ chỉ cần nhớ những lưu ý nhỏ dưới đây khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói với công ty nhận thầu xây dựng.

3 Lưu Ý Cần Biết Khi Ký Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói

Tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng trước khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói

– Trước khi kí hợp đồng, chủ nhà nên chủ động đi tìm hiểu tham khảo nhiều công ty xây dựng khác nhau, có thể tham khảo trên mạng hoặc qua người giới thiệu. Khi tìm hiểu, cần nắm được thông tin cơ bản về giá cả, chi phí xây dựng, các dịch vụ đi kèm, thời gian xây dựng và uy tín của chính nhà thầu xây dựng.

– Hãy đặt sự so sánh về các tiêu chí trong cùng một điều kiện giữa các nhà thầu để từ đó chọn một nhà thầu xây dựng ưng ý nhất. Cần nhớ, dù chỉ là một lăn tăn nhỏ cũng sẽ dẫn tới những sự không hài lòng sau này. Do đó, trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói, việc tham khảo so sánh giữa các nhà thầu sẽ là bí quyết quan trọng để giúp bạn có ngôi nhà bền đẹp sau này.

Lưu ý về thời gian thi công trong hợp đồng xây nhà trọn gói

– Trước khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói, chủ nhà phải có sự ràng buộc, thoả thuận với chủ thầu xây dựng về thời gian xây dựng. Nếu không có sự thoả thận này ngay từ điều khoản đầu tiên trong hợp đồng thì chính chủ nhà sẽ bị thiệt thòi và có thể phá sinh nhiều chi phí như nhân công, vật liệu xây dựng.

– Do đó, trước khi đặt bút kí thì chủ nhà nên yêu cầu rõ về thời gian thi công, thời gian hoàn thành. Nếu chủ nhà kỹ tính hơn về tâm linh thì nên có những điều khoản phụ về thời gian sao cho hợp với ngày giờ và tuổi của chủ nhà. Nếu các nhà thầu xây dựng không hoàn thành đúng thời gian đặt ra thì hợp đồng xây nhà trọn gói cần có điều khoản nhà thầu xây dựng phải tự chịu mọi chi phí phát sinh, thậm chí có thể bồi thường.

Đây chính là quyền lợi mà các chủ nhà nên đặc biệt lưu ý.

3 Lưu Ý Cần Biết Khi Ký Hợp Đồng Xây Nhà Trọn Gói

Lưu ý tới chất lượng công trình, chất lượng vật tư khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

– Chất lượng chính là nhân tố quyết định căn nhà có bền đẹp hay không. Các chủ nhà nên thống nhất rõ trong hợp đồng xây nhà trọn gói về việc phải đảm bảo cấu trúc của căn nhà theo đúng bản thiết kế, các vật tư xây dựng phải đúng trong báo giá, thi công đúng quy trình, không được bỏ qua hay cắt xén bất cứ quy trình nào. Bởi nếu không, căn nhà của bạn có thể sẽ bị xuống cấp chỉ sau vài năm sinh sống. Ngoài ra, trong hợp đồng, chủ nhà cần chú ý tới các dịch vụ đi kèm như các dịch vụ miễn phí, bảo hành… để yêu cầu nhà thầu xây dựng thực hiện đúng cam kết.

– Trên đây là những lưu ý để giúp chủ nhà yên tâm hơn khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói. Hy vọng với những lưu ý cần thiết này, bạn sẽ hài lòng khi nhận trên tay một bản hợp đồng xây nhà ưng ý.

Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Xây dựng LACO để được giải đáp mọi thắc mắc.

Xây Dưng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian

Nguyễn Đức Tú – Hotline: 0909 311 244

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *