Kiến Thức Về Xây Dựng Tại Công Trình Xây Dựng Nhà Phố

Kiến Thức Về Xây Dựng Tại Công Trình Xây Dựng Nhà Phố

Chào bạn thân mến!

Là một công ty thiết kế và xây dựng, LACO không chỉ mang lại những ngôi nhà cho khách hàng mà còn là người bạn đồng hành khi bạn cần biết những thông tin, kiến thức về ngành xây dựng khi thi công nhà phố
Hôm nay xây dựng LACO xin chia sẻ cho bạn. Sức chịu tải và độ lún tại một công trình xây dựng. Mời bạn tham khảo.

I. SỨC CHỊU TẢI:

Sức chịu tải của đất nền nói cho dễ hiểu nó là khả năng chịu lực của đất. Mà khi có có tải trọng tác dụng lên không làm cho kết cấu đất bị phá huỷ. Để thiết kế móng cho một ngôi nhà thì người thiết kế căn cứ vào bảng cơ lý của đất có sẵn trong tiêu chuẩn VN để tính toán. Tuỳ vào từng loại đất và tải trọng các công trình khác nhau. Mà nhà thiết kế đưa ra các phương án móng hợp lý.

KIẾN THỨC VỀ XÂY DỰNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Móng nhà là nơi tiếp nhận toàn bộ tải trọng của công trình truyền xuống. Nên nó ảnh hưởng đến độ vững chắc của ngôi nhà, cần thiết kế thật cẩn thận và chính xác.
Rất nhiều trường hợp Xây nhà mà không có phương án tính móng chính xác. Chỉ dựa vào kinh nghiệm hoặc suy nghĩ chủ quan đã vô tình làm cho chi phí móng đội lên rất cao không cần thiết, có thể là tính toán thiếu gây hậu quả to lon không thể khắc phục được như lún nhà, nứt nhà….

II. ĐỘ LÚN:

Lún ít hay lún nhiều phụ thuộc vào từng loại đất:
Những loại đất dạng hạt thô,sỏi có độ rỗng thấp nên độ lún ít diễn ra nhanh sau khi chịu tải trọng. Loại đất này cát chứa nhiều hạt cạnh to và tỉ lệ các khoảng trống tương đối nhỏ, áp lực của móng có thể làm cho thể tích rỗng giảm nhẹ.Đất dạng này rất tốt cho công trình.

KIẾN THỨC VỀ XÂY DỰNG TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ PHỐ
Tuy nhiên, sét có cấu trúc hạt như vảy và tỉ lệ rỗng tương đối lớn loại đất này có thể chứa nhiều nước nhưng lại rất khó thoát nước.Vì vậy việc giảm thể tích rỗng trong sét phải chịu trọng tải khá lớn.Loại đất này khi chịu tải lớn rất dễ lún xuống gây trương phình. Để hạn chế lún ta có thể sử dụng nhiều biện pháp như gia cố cừ tràm, cọc cát, cọc xi măng đất,cọc BTCT…

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Thiết Kế Xây Dựng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian.

Nguyễn Đức Tú

Tag : CÁCH XÂY DỰNG NHÀ PHỐ ĐẸP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *