Thiết Kế Nhà Đẹp Có Sân Vườn Như Thế Nào?

Hi bạn!

Nhà bạn ở phố hay ở đô thị có diện tích chật hẹp, không thể tạo ra khoảng sân vườn rộng như nhà ở vùng nông thôn, ngoại ô. Dù vậy nhưng bạn vẫn có thể tạo nên những không gian tươi mát cho ngôi nhà của mình chỉ với một góc ban công nhỏ hay sân thượng, khoảng trống trước hiên nhà. Hãy cùng Nhà xinh thông minh tìm hiểu cách thiết kế nhà có sân vườn qua bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của sân vườn trong ngôi nhà của bạn

Sân vườn là một phần không thể thiếu được trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn nên thiết kế nhà có sân vườn phù hợp với khoảng không gian của gia đình mình.

  • Sân vườn góp phần quan trọng làm cho ngôi nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ, tạo không gian thoải mái, tươi mát… Với nhà ở đô thị, sân không dùng để phơi đồ như ở nông thôn nên yêu cầu thẩm mỹ càng phải cao hơn so với nhà ở nông thôn.
  • Với mong muốn được ở trong một ngôi nhà có đầy đủ nhà – sân – vườn như những ngôi nhà khác ở vùng nông thôn. Nhiều nhà phố đã thiết kế ra những khoảng sân nhà tuyệt vời chẳng kém gì ở vùng nông thôn.

Thiết Kế Nhà Đẹp Có Sân Vườn Như Thế Nào?

Cách thiết kế cân đối nhà – sân – vườn hiệu quả

Các ngôi nhà ở phố, đô thị có thể có hoặc không có sân vườn tùy thuộc vào diện tích đất và cách quy hoạch của chủ nhà. Tuy nhiên, hiện nay đa phần nhà có sân vườn.

Ngoài những khu vực xây dựng theo quy hoạch đề ra của thành phố, khu đô thị. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra bản thiết kế cho ngôi nhà phố của mình kết cấu nhà – sân – vườn như ý muốn.

Thiết Kế Nhà Đẹp Có Sân Vườn Như Thế Nào?

Khi lên bản vẽ ngôi nhà, bạn nên thiết kế nhà lùi vào trong một chút, chừa lại một khoảng sân nhỏ phía trước nhà, vừa giúp bạn tạo được khoảng sân vườn đẹp mắt, vừa giúp ngôi nhà tránh được khói bụi ô nhiễm và tiếng ồn của đường phố bên ngoài.

Bạn nên trồng các loại cây cảnh, các loại hoa quý để làm tôn lên vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà. Điều đó sẽ giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, khung cảnh đẹp hơn và ngôi nhà bạn được điều hòa khí hậu hơn.

Thiết Kế Nhà Đẹp Có Sân Vườn Như Thế Nào?

Vườn còn giúp cân bằng cuộc sống của bạn, là góc nhỏ bình yên để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Do đó, những loại cây xanh mát, những chậu hoa cảnh nhiều màu sắc sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn.

Để có được những khoảng sân vườn đẹp và để sở hữu một không gian đẹp, bạn hãy tham khảo cách thiết kế sân vườn đẹp trên đây của Xây Dựng LACO nhé. Ngôi nhà của bạn sẽ rất tuyệt vời và hoàn hảo.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc

Ks.Nguyễn Đức Tú www.xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *