10 Điều Chủ Nhà Cần Biết Khi Chuẩn Bị Xây Dựng Nhà

Chào bạn

Khi mới lập gia đình ra ở riêng hầu hết các bạn trẻ cũng muốn có một căn nhà nho nhỏ để xây dựng hạnh phúc. Người Việt Nam có câu làm gì thì làm cũng phải cố gắng có được căn nhà “ An cư mới lạc nghiệp “ . Tới khi bạn đã thành đạt trong cuộc sống thì ước muốn lớn hơn nhiều, muốn có một nơi để hưởng thụ cuộc sống. Bởi ngôi nhà không chỉ là nơi sum họp gia đình, nơi thể hiện tình yêu thương giữa các thành viên. Ngôi nhà còn cho chúng ta biết gu thẩm mỹ của chủ nhà, sự tinh tế hay khéo léo, nên việc quyết định xây một ngôi nhà không bao giờ là điều đơn giản.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, Bắt đầu như thế nào? Việc nào trước, việc nào sau? Nhiều người thực sự không biêt phải làm gì khi không có chuyên môn và kinh nghiệm xây nhà. Vâng! Bài viết này Xây Dựng Nhà Xinh Thông Minh đưa ra những việc mà bạn – chủ nhà tương lai sẽ phải làm để chuẩn bị thật tốt cho việc xây nhà nhà ở. Dưới đây là 10 việc mà chủ nhà cần làm:

1.Việc đầu tiên là xem Phong thủy:

Vậy Phong Thuỷ là gì? Vì sao chúng ta phải xem phong thủy khi xây dựng nhà ở. Bởi vì, Chúng ta sống nhờ có khí, phong và thuỷ làm khí thay đổi, khí gặp thuỷ thì dừng lại, chỗ nào có khí thì chỗ đó phát triển tốt nên mối quan hệ giữ con người và giới tự nhiện phải hài hoà với nhau. Theo quan niệm Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng khi bắt đầu làm bất cứ việc gì đó quan trọng cũng đi coi Phong Thuỷ như: xây nhà, cưới hỏi,làm ăn…Bởi con người chúng ta sinh sống được tốt là nhờ tương quan tốt với môi trường xung quanh. Ngôi nhà ở không phải là ngoại lệ, một ngôi nhà vị trí tốt, cách bố trí trong nhà đúng với cung mạng từng thành viên sống trong gia đình thì chắc chắn gia đình đó có cuộc sống rất sung túc và hạnh phúc.

10 ĐIỀU CHỦ NHÀ CẦN BIẾT KHI CHUẨN BỊ XÂY DỰNG NHÀ

2. Lên chi phí đầu tư:

Bạn cần lên kế hoạch trước vài tháng. Hãy xác định và tính toán đầu tư để có một cái nhìn tổng quan về chi phí. Những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu.

3. Tham khảo kĩ trước khi xây nhà:

Đề có một ngôi nhà hợp lý và tạo cho bạn cảm giác thoải mái cho bạn sau này.Bạn nên đi tham quan nhà của bạn bè, người thân, những mẫu nhà mà bạn thích trên sách báo, tạp chí…Để định hình về phong cách cũng như hình dung một cách cụ thể về ngôi nhà sau này. Việc tiếp theo là bạn hãy đi gặp nhà thiế kế để tao ý tưởng cho họ và được tư vấn một cách cụ thể hơn. Họ sẽ có những giải pháp cũng như những gợi ý để bạn hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

4. Thủ tục pháp lý cần làm:
– GCNQSDD phải là đất thổ cư đối với khu dân cư hiện hữu mới được xây dựng.
– Trường hợp đất dự án thì phải có GCNQSDD, bản vẽ được phê duyệt tỷ lệ 1/500.
– Phải chuẩn bị hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình.
– Khi có GPXD phải chuẩn bị hồ sơ năng lực thi công, lập biển báo công trình và thông báo cho chính quyền địa phương trước khi thi công 7 ngày.
– Khi có GPXD cần liên hệ với điện lực và công ty cấp nước để kết nối điện, nước( trường hợp nhà mới).Trường hợp nhà đã có sẵn điện nước thì phải thông báo di dời ra cột điện tránh làm hư hỏng.

5. Xác định vị trí:

Bạn là chủ nhà người có quyền quyết định. Hãy xác định bạn cần gì ở ngôi nhà của mình, Ngôi nhà là một phần con người bạn, nó thể hiện tính cách cũng như gu thẩm mỹ của bạn….Nhưng bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư. Ngôi nhà mơ ước theo đúng nghĩa.

6. Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp:
Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất. Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..

7. Lựa chọn nhà thầu:
Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Nên trao đổi rõ ràng mọi thứ với nhà thầu trong hợp đồng.

8. Giám sát công trình:
Thi công là công việc rất quan trọng để đưa ý tưởng thành hiện thực . Thi công cần quan trọng chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc giám sát xây dựng để thay bạn quản lý đúng thiết kế.

9. Nắm vật liệu:
Trước khi xây nhà, bạn cần dành thời gian tham khảo giá cả cũng như chất lượng vật tư của một số đại lý uy tín. Tốt nhất bạn nên chọn các đại lý vật liệu lớn và gần nơi nhà bạn xây nhà. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.

10. Hoàn thiện nhà:
Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố đầu tiên quyết định cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xây Dưng LACO – Vì Tổ Ấm Của Bạn.

Ks.Nguyễn Đức Tú

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ cho ngôi nhà của bạn!
Hãy liên hệ với Xây Dựng LACO để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn:
Hotline : 0909.311.244
Email : info@lacocons.com
Website : xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *