4 Tiêu Chí Chọn Thầu Khi Xây Nhà Phố 2 Tầng Đẹp

4 TIÊU CHÍ CHỌN THẦU KHI XÂY NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP

Bạn biết đấy khi muốn xây nhà phố đẹp 2 tầng thì việc chọn một nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng là rất quan trọng.Vậy làm sao để bạn chọn được nhà thầu uy tín? Thì những tiêu chí sau đây của xây Dựng LACO. Sẽ giúp quý vị chọn được nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

4 TIÊU CHÍ CHỌN THẦU KHI XÂY NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP

4 TIÊU CHÍ CHỌN THẦU XÂY DỰNG

1. Chọn nhà thầu xây dựng nhà phố uy tín và có pháp lý rõ ràng

Thông thường khi bạn xây nhà phố 2 tầng thì nhà thầu xây dựng đầu tiên được nghĩ đến là những ngưới quen biết trong gia đình hoặc những nhà thầu đã làm quen trước đó. Ngoài ra chủ nhà còn tìm hiểu trên Internet những nhà thầu có năng lực, pháp nhân rõ ràng. Để tìm ra một nhà thầu ưng ý nhất bạn nên: Tìm hiểu về con người, về cách làm việc, về trình độ chuyên môn xây dựng, về kinh nghiệm của họ đã làm những công trình nào.

Đối với công trình đã làm. Bạn tới tham quan về thẩm mỹ, chất lượng có đạt hay không. Có bị nứt nát chỗ nào, có bị thấm, sơn có bị dộp, gạch có bọng không… Và nghe chính những người chủ nhà đó nói về họ.

Còn công trình đang làm bạn có thể tới tận nơi để trải nghiệm thực tế những gì họ nói và làm có giống như vậy hay không.Thi công có đúng kỹ thuật không, công trình sạch sẽ không, công nhân có kỷ luật và tinh thần trách nhiêm cao không, vật tư máy móc có đạt tiêu chuẩn không.
Tới đây bạn đã thoả mãng một phần rồi chứ?

2.Vấn đề tiếp theo cần đặt ra là thời gian thi công

Tuỳ vào mỗi loại nhà, diên tích nhà mà có những tiến độ thi công hợp lý. Chủ nhà cần đàm phán thỏa thuận với bên nhà thầu xây dựng về tiến độ thi công, công trình. Để đảm bảo công trình hoàn thành tốt nhất và phải có những mốc thời gian rõ ràng trong quá trình thực hiện các hạng mục của công trình.

Căn cứ vào bảng tiến độ này. Chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu. Về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nhà phố đơn giản. Quá trình thi công thuận lợi thì thi công trong 5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn hoặc như biệt thự. Thì có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn.

3. CHÚ Ý ĐẾN GIÁ CẢ.

Nhà phố đẹp 2 tầng, giá cả được tách riêng làm 3 phần:

-Gói nhân công phần thô và hoàn thiện: thường tính theo m2(chủ nhà lo vật liệu): Gồm nhân công cho các phần việc xây thô, hoàn thiện (không đóng cọc móng, nội thất). Tuy nhiên mức giá nhân công tuỳ thuộc vào mỗi loại nhà nhà lớn thường rẻ hơn nhà nhỏ. Nhà nhiều tầng thường cao hơn nhà thấp tầng. Đường lớn vận chuyển dễ hơn đường nhỏ nên giá khác nhau. Nhà có mật độ xây tường nhiều, nhiều vệ sinh ví dụ như khách sạn, nhà cho thuê…  Giá sẽ cao hơn nhà bình thường. Bạn cần được tư vấn một cách rõ ràng cụ thể.Nhưng trên thị trường lúc nào cũng có mức giá trung bình bạn cần dựa vào đó để có tính toán bạn đầu.

Vật tư phần thô và nhân công hoàn thiện: (bao gồm gạch, cát, đá, xi măng, sắt, thiết bị điên, nước âm) cũng được tính theo m2(chủ nhà cung cấp vật tư hoàn thiện). Cách tính cũng gần giống như phần nhân công.

– Hình thức nhận thầu toàn bộ cả nhân công và vật liệu (khoán trắng): Mức giá có sự dao động rất lớn do yêu cầu vật liệu của chủ nhà. Khi tiến hành hợp đồng với nhà thầu, chủ nhà cần nêu chỉ tiêu các điều kiện về vật liệu sử dụng (xây thô và hoàn thiện) với các yếu tố: Mức giá tối thiểu, chủng loại, phẩm cấp, hạn mức sử dụng, xuất xứ và nhãn hiệu… Hợp đồng về vật liệu càng chi tiết bao nhiêu, việc thanh quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu càng thuận lợi bấy nhiêu.

4 TIÊU CHÍ CHỌN THẦU KHI XÂY NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP VÌ SAO KHÔNG NÊN CHỌN NHÀ THẦU GIÁ THẤP?

Bạn có biết rất nhiều chủ nhà chỉ vì tiết kiệm thêm ít tiền. Mà chọn nhà thầu xây dựng giá thấp. Rồi khóc dở, chết dở,mặc dù nhà thầu đó quen biết từ trước.
Một số chủ nhà thích chọn những nhà thầu có giá cả thấp để xây nhà mình.Nhưng bạn nên cân nhắc vì những nhà thầu thấp sẽ rút ruột công trình, tìm kiếm phát sinh từ công trình để kiếm lợi.Vì giá thầu thấp nên các nhà thầu có thể bỏ ngang công trình, trậm trễ trong tiến độ.Chưa kể đến là tay nghề thấp làm việc chậm chạp, hay sai sót, thẩm mỹ kém hay con nói là xấu.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn.Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượngcông trình.

4 TIÊU CHÍ CHỌN THẦU KHI XÂY NHÀ PHỐ 2 TẦNG ĐẸP
4. CÁC LƯU Ý VÔ CÙNG QUAN TRỌNG KHI LÀM HỢP ĐỒNG

Trước khi ký kết hợp đồng với đơn vị xây nhà, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng để tạo độ tin tưởng, đảm bảo chất lượng công trình.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng với nhà thầu. Cần ghi chú rõ các công việc phải làm, những điều khoản về an toàn lao động và bảo hiểm, quy định trật tự nơi làm việc, hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian và khối lượng công trình), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây. Và trách nhiệm cụ thể của từng bên trong hợp đồng.

Hiện nay cùng với những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Xây dựng LACO là một trong những nhà thầu uy tín để bạn tin cậy lựa chọn. Với đội ngũ kỹ sư,kỹ thuật đã trải qua nhiều năm Xây Dựng Nhà. Với tinh thần trách nhiệm cao nhà của khách hàng cũng như nhà của mình. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến những giá trị tốt nhất cho gia chủ.

Qua các tiêu chí chọn nhà thầu trên. Chúc bạn thành công và chọn cho mình nhà thầu xây dựng tốt nhất !!!

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.
Ks.Nguyễn Đức Tú. www.xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *