Bạn Đã Biết Cách Tính Giá Xây Nhà Trọn Gói Chưa??

Bạn Đã Biết Cách Tính Giá Xây Nhà Trọn Gói Chưa??

Chào bạn thân mến,

Xây nhà là việc lớn không thể làm qua loa đại khái mà cần phải tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, có rất nhiều người luôn băn khoăn về giá thi công nhà phố như thế nào là hợp lý, cách tính giá ra sao. Xây Dựng LACO xin chia sẻ cho bạn hiểu rõ về vấn đề này, để tránh sự thất thoát tiền khi xây nhà nhé.

Bạn Đã Biết Cách Tính Giá Xây Nhà Trọn Gói Chưa??

Giá thi công nhà phố bao gồm những gì?

Hiện nay, giá thi công nhà phố bao gồm 2 phần chính như sau:

+ Giá thi công phần thô: Phần này sẽ đảm bảo chất lượng của ngôi nhà. Trên thị trường thì có rất nhiều loại giá khác nhau. Nhưng các bạn phải nhớ: “Tiền nào của đó”. Bạn đầu tư tài chính cho ngôi nhà bạn như thế nào thì chất lượng bạn sẽ gắn bó nó theo mức chi phí đó. Vì vậy cũng đừng ham những nơi thầu quá rẻ.

Chất lượng phần thô này tùy thuộc vào các chủng loại vật liệu của bạn đầu tư. Trên thị trường cũng rất nhiều giá cả khác nhau. Chính vì lẽ đó, hãy chọn cho mình một nhà thầu uy tín với cam kết vật tư chất lượng.

+ Giá thi công hoàn thiện: Nhà bạn có đẹp lung linh hay không thì cũng do phần này quyết định. Trên thị trường có nhiều mức giá, chủ nhà cần kiểm kê tài chính để chi tiêu cho hợp lý.

Bên cạnh đó, để xây một ngôi nhà bạn còn phí pháp lý (xin phép xây dựng, hoàn công), thiết kế, và nội thất cho ngôi nhà. Phần thiết kế và pháp lý chiếm 2 – 5% chi phí xây dựng. Nếu tính nhẩm 3 tỷ bạn sẽ chi khoảng 60 đến 150 triệu, thì ổn lắm rồi. Phí thiết kế thì không quá mắc so với chi phí mà bạn đầu tư vào ngôi nhà. Nhà thiết kế sẽ chỉ cho bạn biết cách bố trí đồ dùng trong nhà hài hòa, hợp lý. Phần nội thất tuỳ thuộc vào thiết kế và cách chọn vật liệu trang trí cho nhà bạn

Vậy cách tính giá xây nhà trọn gói như thế nào là hợp lý?

Hiện tại, có 2 cách tính giá xây nhà

  1. Cách 1: Tính theo đơn giá xây dựng.  Đây là cách thông thường dễ hiểu cho tất cả các chủ nhà kiểm soát tổng giá trị cần đầu tưTài Chính Xây Dựng = Diện Tích Xây Dựng x Đơn Giá Xây Dựng
    (hiện tại đơn giá áp dụng 6 triệu/m2 – 7 triệu/m2)
  2. Cách 2: Bốc dự toán chi tiết. Để dễ dàng cho việc quản lý tài chính và tránh tình trạng phát sinh cho gia chủ, các công ty xây dựng thường bốc dự toán chi tiết từng phần khi xây dựng. Cách này giúp chủ nhà hiểu rõ là sẽ trả tiền cho những phần nào làm, những phần nào không làm thì không tính tiền.

Có 2 cách tính như thế, chủ nhà sẽ cần nhắc để lựa chọn cách tốt nhất. Nhưng cách tốt nhất là cách bốc dự toán, bạn sẽ hiểu rõ những phần bạn làm, cân đối được chi phí cho. ngôi nhà của bạn

Với những chia sẽ trên, sẽ giúp cho các bạn có thể hình dung được Giá Thi Công Nhà Phố là như thế nào, ước chừng khoảng chi phí tài chính cần đầu tư cho ngôi nhà của bạn.

Hãy liên hệ với Xây Dựng LACO để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn. Hotline : 0909.311.244 (Mr Tú)

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xây Dựng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian

Nguyễn Đức Tú