Các Bước Xây Nhà Trọn Gói Cơ Bản Dành Riêng Cho Chủ Nhà

Các Bước Xây Nhà Trọn Gói Cơ Bản Dành Riêng Cho Chủ Nhà

Chào bạn

Trong xây dựng, Các bước thi công nhà phố phải đúng trình tự, đúng thời gian bảo dưỡng công trình mới đạt chất lượng tốt nhất được. Không nên xây nhà nhanh quá mà đốt cháy giai đoạn vì nhanh quá thì kết cấu nhà chưa ổn định rất dễ xảy ra sự cố về sau. Trước khi xây nhà bạn nên tìm hiểu rõ các bước thi công nhà phố để có được kiến thức cơ bản và quản lý ngôi nhà mình được tốt nhất.

Các Bước Xây Nhà Trọn Gói Cơ Bản Dành Riêng Cho Chủ Nhà

15 bước thi công nhà từ móng đến mái

Đây là kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm qua hàng trăm công trình mình đã thi công, các bạn muốn biết rõ từng bước thì đọc tiếp những bài viết của mình nha.

1. Đo đạc xác định vị trí đất giống trong giấy chứng nhận hoặc giấy phép xây dựng được UBNDQ cấp.( trường hợp đất rộng cần thuê đơn vị đo vẽ dùng máy định vị lại mốc nhà cần xây).Trong các bước thi công nhà phố bước này là quan trọng nhất.

2. Xác định cốt cao độ nền hoàn thiện để tiến hành san lấp và định vị móng cần đào.( với cọc ép cần định vị tim cọc và cột bằng sơn hoặc cọc thép)

3. Đào đất: với móng đơn và móng băng chiều sâu đào tối thiểu 1,2m so với mặt đất tự nhiên.

4. Lâm le đá 4×6 để lấy mặt bằng đặt thép

5. Bô thép móng, cổ cột ( định vị lại cột trước khi đổ bê tông)

6.  Đổ bê tông đá 1×2 mác 250 ( 4 thùng cát, 6 thùng đá)

7.Lấp đất dầm chặt và đổ đà kiềng

8. Đổ cột (có thề tiến hành đổ sàn trước xây tường sau) cột đổ phải căn chỉnh và bóp ke chính xác nó ảnh hưởng đến độ thẳng đứng ngôi nhà bạn.

9.Xây tường gạch( tưới gạch trước khi xây,và bảo dưỡng tường sau 4 ngày)nếu cửa gỗ và sắt thì ráp khu cửa rồi mới xây tường

10. Đi âm điện nước âm, ống máy lạnh trong tường( có đóng lưới chống nứt)

11.Tưới tường trước khi tô và sau khi tô 4 ngày

12. Lợp mái đối với mái tôn hoặc mái ngói

13. Sơn nước 2 lớp, chống thấm sàn WC, ban công, mái.

14.Lót gạch nền

15. Lắp thiết bị điện nước, lắp cửa.

Trên đây là 15 bước thi công từ móng đến mái

Các bước thi công nhà phố trên đây là các bước cơ bản khi xây dựng nhà trọn gói. Thực tế thi công người kỹ sư cần có rất nhiều các giải pháp thi công để ứng phó với từng công trình.Vì vậy việc xây nhà là không hề là đơn giản như ta hay nghĩ. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị thi công, nên chọn một công ty xây dựng nhà phố chuyên nghiệp. Đừng vì ham rẻ mà chọn đơn vị không có năng lực thi công( thầu vườn) họ sẽ làm xấu ngôi nhà và hầu hết không đảm bảo được về mặt kỹ thuật và an toàn.

Hi vọng những chia sẽ của mình giúp bạn hiểu hơn về các bước thi công nhà phố. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong quá trình kiểm soát quy đình thi công ngôi nhà bạn.

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.
Xây Dưng LACO – Perfect life from dream space
Cuộc Sống Hoàn Hảo Khởi Nguồn Từ Không Gian Mơ Ước
Ks.Nguyễn Đức Tú –Hotline: 0909 311 244

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *