Cần Lưu Ý Gì Khi Xem Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói?

Cần Lưu Ý Gì Khi Xem Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói?

Chào bạn thân mến.

Xây nhà là ước mơ và là chuyện vô cùng trọng đại đối với mỗi gia đình. Bởi vì hầu hết chúng ta cũng chỉ xây được căn nhà duy nhất 1 lần trong đời. Vì thế mà đa số người lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói . Vừa tiết kiệm thời gian lại chủ động về kinh phí. Tuy nhiên, giữa hàng tá các nhà thầu xây dựng với rất nhiều báo giá xây nhà trọn gói. Lựa chọn báo giá của nhà thầu nào để bảo đảm cho căn nhà đúng với mong muốn và bền vững về chất lượng? Dưới đây sẽ là những lời khuyên để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Báo giá xây nhà trọn gói cần rõ ràng về giá cả

Khi bạn liên hệ với nhà thầu. Nhân viên tư vấn của nhà thầu sẽ giúp bạn tiến hành khảo sát ý muốn, khảo sát thực địa, lên bản thiết kế, hình thức xây nhà…để cung cấp báo giá cho bạn. Khi nhận báo giá xây nhà trọn gói, bạn nên lựa chọn loại báo giá càng chi tiết càng tốt. Liệt kê tất cả các loại vật tư từ phần thô như gạch, đá, xi măng, dây điện, ống luồn… cho tới vật tư phần hoàn thiện như sơn, ốp tường, gạch lát, cửa ra vào, thiết bị vệ sinh… và các chủng loại vật tư cũng như thương hiệu của chúng. Nói chung càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng dễ dàng trong việc tối ưu hoá tốt nhất ngân sách của mình và tránh phát sinh quá nhiều.

Báo giá xây nhà trọn gói nên đa dạng các gói

Có 2 cách báo giá xây nhà trọn gói:

Cách 1: Theo các gói xây dựng. Việc đa dạng các gói sẽ giúp bạn chủ động về nguồn tài chính của mình. Đồng thời sẽ có những lợi thế riêng của từng gói mà bạn sẽ cho rằng hợp lý nhất. . Việc đa dạng các gói xây nhà cũng sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn từ phần vật liệu thô cho đến phần hoàn thiện.

Hiện tại, trên thị trường đang có các gói như:

Gói thông dụng: 5.5.000.000đ/m2

Gói cơ bản: 6.00.000đ/m2

Gói cao cấp: 7.000.000đ/m2

Gói Đẳng Cấp: 9.500.000 đ/m2

Mỗi gói sẽ chi tiết từng vật liệu với từng thương hiệu. Để khách hàng dễ có sự so sánh với các báo giá xây nhà trọn gói khác.

Cách 2: Bốc tách dự toán chi tiết. Yhêm một phương án để tính giá xây dựng là bốc dự toán chi tiết. Việc này, dễ dàng cho việc quản lý tài chính và tránh tình trạng phát sinh cho gia chủ. Các công ty xây dựng thường bốc dự toán chi tiết từng phần khi xây dựng. Cách này giúp chủ nhà hiểu rõ là sẽ trả tiền cho những phần nào làm. Những phần nào không làm thì không tính tiền.

Với 2 cách báo giá của các công ty xây dựng, bạn nên cân nhân phương án nào phù hợp, dễ hiểu với bạn thì bạn có thể lựa chọn. Nhưng ngôi nhà, mình đã bỏ tiền tỷ để xây dựng thì phương án bốc dự toán chi tiết là phương án thích hợp cho mọi khách hàng

Không nên chọn báo giá xây nhà chọn gói quá rẻ

+ Không nên chọn những nhà thầu xây dựng có báo giá quá rẻ. Vì giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung thì có khả năng sẽ không đảm bảo được đúng chất lượng, tiến độ cũng như các hạng mục đã ký kết trong hợp đồng. Đôi khi đó cũng có thể là biểu hiện của các chiêu trò dùng vật tư kém chất lượng, cắt giảm chi phí xây dựng… sẽ dẫn đến có thể suy giảm nhanh chóng tuổi thọ căn nhà.

+ Ngoài ra, cũng nên xem xét khi lựa chọn báo giá xây nhà trọn gói của các nhà thầu quá lớn. Họ có thể uy tín nhưng do tính chất công ty lớn thường đấu thầu các công trình hàng chục ngôi nhà, những dự án hàng trăm tỷ đồng nên trường hợp xây nhà lẻ có thể sẽ không được quan tâm đúng mực, đôi khi sẽ có trường hợp giao cho bên thứ 3 là các nhà thầu nhỏ hoặc các đơn vị thi công phụ. Vì thế, ngôi nhà của bạn khi hoàn thiện có thể đem lại cảm giác không vẹn toàn như ý.

 Nếu cần tư vấn về báo giá xây nhà trọn gói, hãy liên hệ với Xây dựng LACO để được giải đáp chi tiết.

Xây Dựng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian
Nguyễn Đức Tú (www.nguyenductu.com)– Hotline: 0909 311 244

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *