Có Nên Xây Nhà Vào Mùa Mưa Không?

CÓ NÊN XÂY NHÀ VÀO MÙA MƯA KHÔNG?

Bạn đang có ý định xây nhà nhưng mùa mưa sắp đến rồi không biết nó có tốt hay không. Theo suy nghĩ thông thường thì mùa mưa xây nhà rất vất vả, vì nắng mưa thất thường.

Một lý do lớn nhất là mọi người sợ mưa sẽ làm cho vật liệu bị ướt, khó thi công. Thậm chí là bị ngập nước, dẫn tới hư hỏng, thất thoát, mưa ảnh hưởng tiến độ thi công. Nhưng trong số những lý do khiến bạn tránh xây nhà vào mùa mưa. Nhưng vẫn có vài điều thú vị có thể làm bạn thay đổi quyết định.

Vào mùa mưa khí hậu mát mẻ, không oi bức, độ ẩm không khí cao. Đây là điều kiện rất tốt để có được ngôi nhà vững chắc, chất lượng bê tông được no nước. Điều này sẽ hạn chế bị răng nứt. Để đạt được chất lượng sẽ tốt nhất. Tường xây được chắc chắn hơn vì độ ẩm sẽ làm cho vữa khô lâu hơn. Công trình sẽ bền chắc hơn lúc xây vào mùa hè.

CÓ NÊN XÂY NHÀ VÀO MÙA MƯA KHÔNG?Chuẩn bị xây nhà vào mùa mưa

Một thuận lợi nữa là vào mùa mưa bạn có thể kiểm tra mái nhà có bị dột không, tường có thấm nước ngay lập tức để đơn vị thi công xử lý kịp thời, không mất thời gian và tiền bạc để sửa chữa về sau.

Khi làm móng nhà vào mùa mưa thì đất sẽ được lèn chặt hơn, công trình lún xuống sớm ổn định hơn.Bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc dằn nén.
Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì xây nhà mùa mưa cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Trong đó, dễ thấy nhất là tình trạng cát hòa lẫn tạp chất khi mưa đến làm cho quá trình sàng lọc trở nên khó khăn hơn, gạch xây bị ướt không xây được. Thêm nữa, ván copha, cây chống dễ bị trương nở mau hư. Những ngày mưa quá to thì nhân công khó có thể thi công ngoài trời. Vì vậy sẽ dẫn đến việc thời gian thi công bị kéo dài hơn so với dự kiến.

Thật ra mùa mưa hay mùa nắng cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Quan trọng là bạn hiểu rõ những điều đó và tìm cách khắc phục để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngôi nhà của mình hoàn thành nhanh chóng.

Nếu bạn cảm thấy chưa thật an tâm với quyết định của mình trước khi chuẩn bị xây nhà thì hãy tìm đến Xây dựng LACO, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thích hợp nhất và cam kết rằng Xây dựng LACO sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà thật đẹp, thật chắc chắn và tiết kiệm nhất.

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xây Dựng LACO – Vì Tổ Ấm Của Bạn.

Ks.Nguyễn Đức Tú www.xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *