Giám Sát Công Trình Hiệu Quả Mà Không Cần Chuyên Môn

GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG CẦN CHUYÊN MÔN

Khi thi công một công trình việc giám sát đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình và tiến độ thi công. Thông thường để giảm bớt chi phí chủ nhà hoặc người thân chủ nhà đứng ra giám sát. Để đạt hiệu quả cần thực hiện hai việc sau.

Giám sát thiết kế

Thiết kế một bản vẽ chi tiết đóng vai trò hết sức quang trọng. Trước khi tiến hành thiết kế, chủ nhà phải chia sẻ hết ý tưởng và mong muốn của mình cho đơn vị thiết kế. Sau khi thiết kế xong chủ nhà cần tìm hiểu kỹ về bản vẽ điều gì còn thắc mắc. Bạn có thể hỏi người thân hoặc gặp trực tiếp người thiết kế để mạnh dạng trao đổi. Đến khi đã thấu hiểu cặn kẽ thì không còn gì phải chỉnh sửa nó có thể mang đi thi công được.

GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG CẦN CHUYÊN MÔN

Phối cảnh 3D toàn ngôi nhà là yêu cầu thông thường mà gia chủ cần KTS cung cấp

Giám sát thi công phần thô

Đây là khâu quan trọng nhất bê tông cốt thép nó là khung xương cùa căn nhà đòi hỏi phải có chuyên môn về xây dựng.Nhưng không quá khó như vậy,bên thi công sẽ hưỡng dẫn cách bạn đọc bản vẽ và kiểm tra giữa bản vẽ thiết kế với thực tế, quy trình thi công của từng cấu kiện làm như thế nào để nó đạt chất lượng tốt nhất.Trong quá trình xây dựng chủ nhà phải kết hợp sát sao với đơn vị thi công kiểm tra và để được giải đáp các thắc mắc.

GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG CẦN CHUYÊN MÔNHình ảnh khi thi công được công ty chụp hình gửi cho khách hàng sau mỗi công đoạn nghiệm thu

Giám sát hoàn thiện

Phần hoàn thiện tuy nhẹ nhàng hơn nhưng sẽ quyết định mỹ quan cũng như tiện nghi của cả ngôi nhà. Gia chủ phải giám sát khâu chuẩn bị kỹ lưỡng, kiểm tra thật kỹ các vật liệu hoàn thiện xem có xảy ra lỗi gì không còn kịp thời thay đổi.Kiểm tra đảm bảo nếu đã tiến hành hoàn thiện thì không còn bất kì công tác thi công, đục đẽo nào làm hư hỏng hoặc cản trở phần hoàn thiện nữa.

Như với nhà có tầng thì phần hoàn thiện nên làm từ tầng trên xuống tầng dưới vì đã hoàn thiện rồi thì không đi qua lại tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng nơi đã hoàn thiện. Trên một mặt bằng thì chỉ được thi công một công tác hoàn thiện. Quá trình hoàn thiện ngôi nhà được thực hiện lần lượt theo quy trình các bước: từ trát bả tường, láng sàn; ốp lát gạch; sơn; đến lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, nước và cuối cùng là lắp đặt nội thất.

Một số bí quyết kiểm tra các công tác hoàn thiện hiệu quả:

– Tường kiểm tra đã khô mới cho bả maxtit tường và bề mặt phải láng phải phẳng, không được có vết nứt nhỏ, không bị lỗ bọt nhỏ . Gõ nhẹ lên mặt nếu có tiếng bộp chứng tỏ lớp vữa bị bong, không bám dính mặt tường, phải cậy bỏ.

– Mặt lát ốp gạch phải phẳng và độ dốc đạt yêu cầu. Mạch rong ốp lát gạch đều, không có gờ hay nổi cộm, đầy vữa nhưng không bị ố bề mặt.

– Bề mặt sơn phải đồng đều màu sắc, không có vết ố, vết loang lỗ. Mặt lớp sơn phải bóng, không có bọt bong bóng khí, vón cục hay rạn nứt.

– Sau khi sơn xong sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống điện, nước. Kiểm tra các vị trí nối dây điện phải được nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn cẩn thận bằng băng keo đen chuyên dụng. Nước khi lắp xong phải thử nước cẩn thận tránh tình trạng rò rỉ về sau gây thấm .Tronn quá trình làm có bất kì sự thay đổi nào cần báo ngay cho đơn vị thiết kế xử lý.

GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG CẦN CHUYÊN MÔN

Ngôi nhà sau khi thi công hoàn thiện với thiết kế kiến trúc đẹp mắt

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xây Dưng LACO – Vì Tổ Ấm Của Bạn.

Ks.Nguyễn Đức Tú, www.xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *