Không Lo Bị “Móc Túi” Với Cách Tính Giá Xây Dựng Của Xây Dựng LACO

Không Lo Bị “Móc Túi” Với Cách Tính Giá Xây Dựng Của Xây Dựng LACO

Chào bạn

Xây nhà là đại sự của đời người không thể làm qua loa đại khái mà cần phải tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính giá xây dựng nhà ở nên bị thất thoát tiền của. Nhiều người lâm vào tình trạng bị “móc túi” khi xây dựng nhà ở. Vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang”, bạn nên biết các cách tính giá xây dựng nhà ở sau đây:

1. Cách tính dựa trên tổng diện tích xây dựng.

Đây là cách tính giá xây dựng nhà ở truyền thống và quen thuộc thường được các chủ thầu áp dụng. Đối với cách tính này, bạn cần nhớ các tỷ lệ của từng phần diện tích. Phần diện tích có mái che tính với tỷ lệ 100% diện tích. Phần diện tích không có mái che sẽ được tính từ 30% đến 200% diện tích tùy thuộc vào tính chất cũng như điều kiện thi công. Thông thường mức tỷ lệ dao động từ 150%-200% đối với phần diện tích tầng hầm và phần diện tích sân trước và sân sau là 50%-70%. Phần diện tích không có mái che còn lại thường tính 50% diện tích.

Đối với phần mái thông thường sẽ tính dao động từ 30%-70% và phần thông tầng tại tầng lửng là 30%-50% diện tích. Những ô trống trong nhà có diện tích nhỏ hơn 8m2 được tính với tỷ lệ 100% diện tích.

Không Lo Bị “Móc Túi” Với Cách Tính Giá Xây Dựng Của Xây Dựng LACO

Sau khi đã tính được diện tích cụ thể từng khu vực, bạn phải cộng tổng diện tích xây dựng công trình  rồi nhân với một đơn giá xây dựng cụ thể. Mức giá này biến đổi theo thị trường và tùy vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình. Thông thường, mức giá này là sự thống nhất thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ giá thị trường để có thể đưa ra một mức thầu có lợi nhất cho mình.
Cách tính giá xây dựng nhà ở này phù hợp với các công trình được khoán trọn cho nhà thầu xây dựng.

2.  Cách tính dựa trên bảng dự toán xây dựng.

Cách tính giá xây dựng nhà ở dựa trên bảng dự toán xây dựng yêu cầu bắt buộc phải có hồ sơ thiết kế kiến cấu chi tiết. Từ hồ sơ thiết kế chi tiết đó, bạn sẽ biết được khối lượng vật liệu xây dựng cần thiết cũng như khối lượng công việc và nhân công cần sử dụng.
Bạn sẽ phải lập bảng dự toán chi phí cụ thể cho từng hạng mục thi công. Mỗi hạng mục sẽ bao gồm: nhân công, vật liệu, chi phí nhân công và chi phí vật liệu. Tổng hợp tất cả các hàng mục sẽ cho ra chi phí xây dựng toàn bộ công trình. Cách tính giá xây dựng nhà ở tốt nhất là sử dụng ứng dụng excel. Bạn chỉ cần thiết lập công thức tính và sau đó chỉ cần điền số liệu vào. Đơn giản và chi tiết phải không nào!

Trên đây là 2 cách tính giá xây dựng nhà ở đơn giản và cơ bản nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự mình tính toán. Tuy nhiên, nếu gặp bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0909 311 244, hoặc qua website: www.xaynhaphotrongoi.com, chúng tôi rất vui khi phục vụ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *