Kinh Nghiệm Tự Giám Sát Thi Công Xây Dựng Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Tự Giám Sát Thi Công Xây Dựng Hiệu Quả

Trong xây dựng, khâu giám sát thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chất lượng công trình. Tuy nhiên, để có thể giảm sát thi công hiệu quả bạn cần phải có chuyên môn nhất định. Nhưng may mắn thay, bạn hoàn toàn có thể giám sát thi công xây dựng hiệu quả nếu áp dụng 2 kinh nghiệm dưới đây:

Thời điểm thích hợp để bắt đầu tiến hành giám sát thi công xây dựng:

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng chỉ khi bắt đầu tiến hành xây phần thô thì mới thực hiện giám sát thi công xây dựng. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất phải từ khâu thiết kế. Bạn nắm rõ 2 loại hồ sơ: hồ sơ thiết kế và hồ sơ thi công.

  • Hồ sơ thiết kế là bản vẽ phối cảnh 3D thể hiện chi tiết các mặt đứng, mặt cắt của ngôi nhà.
  • Hồ sơ kính thuật chính là bản vẽ hoàn chỉnh thể hiện chi tiết các hạng mục của công trình dùng để xác định dự toán của ngôi nhà.

Vì vậy, để giảm sát thi công xây dựng đạt hiệu quả, bạn cần nắm rõ các hồ sơ để tính toán và đối chiếu vật liệu xây dựng cần dùng. Tránh trường hợp số lượng vật liệu không đúng với thực tế cần dùng.

  1. Trình tự giám sát thi công xây dựng

Trước hết, bạn cần giám sát thi công xây dựng theo từng công đoạn trong tiến độ thi công phần thô. Trong bước này, bạn cần thực hiện các công việc như: theo dõi tiến độ từng công đoạn, kiểm tra khối lượng và chủng loại vật liệu, sự chính xác theo thiết kế của từng hạng mục…

Sau đó, bạn cần giám sát các công tác hoàn thiện theo đúng trình tự. Bạn phải giám sát khâu chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đảm bảo khi đã tiến hành hoàn thiện sẽ không còn bất kì công tác thi công, đục đẽo nào làm hư hỏng hoặc cản trở phần hoàn thiện nữa. Đối với nhà có tầng, trình tự hoàn thiện phải tuân theo  từ tầng trên xuống tầng dưới vì đã hoàn thiện rồi thì không đi qua lại tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng nơi đã hoàn thiện. Quá trình hoàn thiện ngôi nhà được thực hiện lần lượt theo quy trình các bước: trát bả tường, láng sàn; ốp lát gạch; sơn, vôi tường; đến lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện và cuối cùng là lắp đặt nội thất.

Với 2 kinh nghiệm trên, bạn chẳng cần phải học chuyên ngành vất vả mà  vẫn có thể giám sát thi công xây dựng như chuyên gia. Mọi mánh khóe đội công trình đều bị bạn bóc mẽ. Vì vậy, tại sao không tự mình làm để tiết kiệm chi phí? Mọi thắc mắc gì xin liên hệ hệ trực tiếp với Xây Dựng LACO theo web www.xaynhaphotrongoi.com hoặc theo hotline 0909 311 244 để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xây Dựng LACO – Chắc Bền Theo Thời Gian

Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *