Tầm Quan Trọng Của Việc Chống Thấm

Tầm Quan Trọng Của Việc Chống Thấm

Chào bạn!

Bạn có biết phần lớn những sự cố ảnh hưởng tới tuổi thọ ngôi nhà là thấm do nước. Khi xây nhà hầu hết chủ nhà chỉ quan tâm đến chống thấm vệ sinh, mái mà coi chống thấm tường là không cần thiết và tốn kém.Bạn có biết không đối với một nhà thầu uy tín, có trách nhiệm thì phần chống thấm là vô cùng quang trọng .Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỐNG THẤM

Tại sao nhà cần chống thấm?

Bạn cũng biết đấy xây dựng nhà phố đẹp không những là một tài sản rất lớn mà nó còn là tổ ấm mà chúng ta sống và sinh hoạt hàng ngày. Ngôi nhà không được chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách thì chỉ sau một thời gian, sau một mùa mưa thì bạn sẽ thấy những vết ố, vết loang lổ thậm chí là nặng hơn là bong tróc sơn. Nếu bạn quên đi để cho vết ẩm ngày càng phát triển rộng thì những nấm mốc sẽ sinh sôi nảy nở ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả nhà, hơn thế nữa ẩm mốc sẽ làm các đồ nội thất giáp tường như tủ bếp, giường, tủ áo bị ẩm mốc, thậm chí là bị mối ăn mục…. Ẩm mốc còn phá huỷ kết cấu công trình lúc đó tuổi thọ công trình sẽ không được đảm bảo.

Khi nào nên chống thấm nhà

Trước khi xây dựng nhà phố đẹp hay sửa chữa nhà chúng ta cần lên dự toán cho khoản chống thấm và chọn loại chống thấm tối ưu. Chống thấm ban đầu tốt giúp ta giảm chi phí phải sửa chữa nhiều lần về sau. Đặc biệt nó tạo bộ áo giáp hữu hiệu để chống lại tác động của môi trường. Vì vậy, chống thấm nhà nên được tính toán ngay từ đầu.

Yêu cầu kỹ thuật trước khi chống thấm tường

Để đem lại hiệu quả chống thấm tốt nhất, tường phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không nứt nẻ, bị bộp.Nếu là tường cũ phải được sủi sạch sơn cũ, chà rửa nấm mốc, xử lý vết nứt trước khi lăn chống thấm.Những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.

Cách nhận biết chống thấm đạt tiêu chuẩn

Bề mặt chống thấm phải đều, đầy không thấy lỗ trắng li ti. Thông thường lăn 2 đến 3 lớp mới đảm bảo. Chất chống thấm là hợp chất hoá học liên kết chặt chẽ với nhau tạo màng bám vào bề mặt tường để ngăn nước xâm nhập.Các sản phẩm được thị trường ưa chuộng và đem lại hiệu quả cao là sơn chống thấm Kova, Dulux, Latex. Được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, lâu đời trên thế giới, những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đặc chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng.

Thân chào!

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xây Dựng LACO-Tất cả vì ngôi nhà thân yêu của bạn!

Ks.Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *