Xây Dựng Nhà Phần Thô Bao Gồm Những Gì?

Xây Dựng Nhà Phần Thô Bao Gồm Những Gì?

Bấm vào bài viết này đồng nghĩ bạn muốn hiểu rõ quá trình xây nhà phần thô. Phần thô rất quan trọng. Muốn có được ngôi nhà bền, đẹp thì phần nào cũng quan trọng như nhau. Nhưng nếu xét riêng vè mặt an toàn, khả năng chịu lực không bị lún nứt thì xây dựng phần thô sẽ quan trọng hơn.

XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ BAO GỒM NHỮNG GÌ

Xây dựng phần thô – Móng cọc

Chủ nhà nào cũng yêu cầu đơn vị thiết kế và thi công. Sao cho công trình làm xong thật đẹp có độ bền cao và giá thành rẻ. Đó là yêu cầu chính đáng của người xây nhà. Nhưng để giải quyết ổn thỏa ba vấn đề trên. Thì không phải nhà thầu thiết kế – thi công nào cũng làm được.

Xây dựng phần thô là tiền đề để bạn có được ngôi nhà đẹp. Vì vậy khi thi công phần thô được tính toán bài bản theo kế hoạch, thi công có độ chính xác, kỹ lưỡng càng cao. Thì khi vào phần hoàn thiện sẽ nhanh và tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngược lại nhiều người lại có suy nghĩ sai lầm. Phần thô cứ làm ào ào không được tính toán một cách kỹ lưỡng. Cái gì làm sai ở phần thô. Thì phần hoàn thiện sẽ sửa lại được hết thì sẽ nhận một hậu quả khôn lường. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành xây dựng. Tôi khuyên chủ nhà nên cân nhắc trong lựa chọn gói thầu xây dựng phần thô. Nếu bạn không có chuyên môn giám sát một cách chặt chẽ.

XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ BAO GỒM NHỮNG GÌ

Xây nhà phần thô – phần cột

Tôi nói như vậy là tại vì một số nhà thầu làm ăn không có cái tâm. Họ vì lợi nhuận mà quên đi chất lượng và vẽ đẹp của ngôi nhà. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của chủ nhà. Nên khi xây xong phần thô một cách cẩu thả để nhận tiền. Đến phần hoàn thiện thì đập phá sửa lại rồi tính phát sinh,… Hoặc có nhà thầu bỏ ngang giữa chừng. Bỏ lại bao nhiêu cái sai, cái không đạt yêu cầu của họ trước đó.

Theo hầu hết mọi người được hiểu xây dựng phần thô bao gồm làm móng, kết cấu bể ngầm, phần khung (cột, dầm, sàn), cầu thang, mái, lan can, xây, tô, chống thấm, cán nền, đi đường ống điện âm tường (chưa rút dây), đi đường ống nước âm tường,… Các công việc còn lại như lát ốp gạch nền, trét matic, sơn nước, kéo dây điện, gắn thiết bị điện nước, lắp đá granit, lắp máy năng lượng mặt trời,… là những công việc hoàn thiện. Việc xây dựng xong phần thô thì toàn bộ hình dáng ngôi nhà của bạn đã hiện rõ việc hoàn thiện chỉ là tạo vẽ thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa mà thôi.

XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ BAO GỒM NHỮNG GÌ

Xây nhà phần thô – phần sàn

Phần thô đối với một ngôi nhà ở thông thường nó diễn ra theo trình tự như sau:

Phần móng.

Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, côp pha, đổ bê tông cổ cột ( nếu có ), gia công lắp dựng cốt thép côp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung.

Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái ( nếu có ). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Trong các công việc xây dựng phần thô chủ nhà cần chú ý như quan sát công tác đào đất nếu móng nhà đặt trên nền đất thiên nhiên thì có đảm bảo như trong hồ sơ thiết kế kết cấu ( xem loại đất thuộc loại đất tốt hay xấu ), công tác cốt thép chú ý chủng loại, đường kính, vị trí cắt thép, neo thép. Công tác cop pha xem độ chắc chắn của coppha, độ kín khít để khi đổ bê tông không bị mất nước, thời gian tháo coppha hợp lý. Công tác bê tông chú ý đến tỷ lệ trộn cốt liệu, công tác xây chú ý đến tường xây thẳng, mạch đều,…

Khi bạn không có đủ kiến thức về xây dựng để thực hiện việc giám sát, không có kinh nghiệm khi xây nhà mà không cần đến sự tư vấn của một người có chuyên môn xây dựng thì bạn biết kết quả ngôi nhà bạn như thế nào rồi đấy.

Là Nhà thầu xây nhà uy tín, có tâm chúng tôi luôn tư vấn và đưa ra phương án hợp lý nhất cùng với những gói thầu xây dựng phần thô hoặc xây nhà trọn gói để cùng bạn xây tổ ấm một cách trọn vẹn.

Chúc các bạn thật nhiều may mắn hơn nữa trong cuộc sống.

Ks.Nguyễn Đức Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *