Xây Nhà Giá Rẻ Và Cách Chống Thấm Mùa Mưa

Xây nhà Giá Rẻ Và Cách Chống Thấm Mùa Mưa

Nếu bạn xây nhà giá rẻ thì cứ vào mùa mưa là y như rằng có nhiều ngôi nhà bị thấm, nhà thì thấm tường, thấm mái, thấm ban công, thấm hộp gen làm cho màu sơn bị ố, tường nấm mốc, ẩm thấp làm ngôi nhà mau bị xuống cấp.

Tuy nhiên, mỗi công trình có tuổi thọ khác nhau. Tùy vào cách mà đơn vị thi công làm nhà bạn như thế nào. Nếu xây nhà giá rẻ chất lượng không tốt thì những lỗi kỹ thuật theo năm tháng. Sẽ hiện ra là đương nhiên. Nếu bạn đang băn khoăn , lo lắng không biết làm sao chống thấm cho căn nhà trong mùa mưa này. Thì hãy tham khảo những thông tin bổ ích bên dưới nhé!

NHÀ PHỐ GIÁ RẺ VÀ CÁCH CHỐNG THẤM MÙA MƯA

Chống thấm nhà thế nào để hiệu quả và tiết kiệm?

Xây nhà giá rẻ thường chống thấm không đúng kỹ thuật vì chống thấm đúng kỹ thuật tốn rất nhiều thời gian làm hao công của nhà thầu.

  • Mái nhà là nơi dễ thấm nhất nên bạn phải chống thấm mái nhà đúng thật kỹ. Về chất liệu chống thấm thì vô cùng phong phú. Nhưng cũng cần có kinh nghiệm xây nhà và thiết kế hợp lý.
  • Độ dốc của mái nhà phải lớn 2% để nước mưa có thể thoát nhanh chóng. Mái nhà cũng trực tiếp chịu ảnh hưởng của nhiệt độ nên thời gian dài sàn rất dễ bị rạng nứt, bong tróc chúng ta cần lên kiểm tra. Thường xuyên vào đầu mùa mưa để phát hiện những chỗ nứt mà xử lý kịp thời. Đất cát lâu ngày, rác rến làm bít lỗ thoát nước mưa. Cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc chống thấm cho mái nhà.
  •  Bạn cũng có thể mua những loại gạch lót lên để tăng hiệu quả chống thấm cho mái nhà.

  • Tường bao che cũng là một trong những vị trí có thể bị thấm. Khi xây nhà bạn đừng nên tiết kiệm mà không sơn vách 2 bên nhà. Vì khi bả maxtit và sơn sẽ tạo mặt phẳng và lấp hết các lỗ li ti do hồ để lại. Nên nước mưa không thể vào được.
  • Sàn vệ sinh không nên làm sàn âm mà khi đổ bê tông sàn vị trí vệ sinh ta làm thấp hơn các vị trí khác một ít.

Nếu bạn chọn xây nhà giá rẻ thì nhà thầu không chú ý nhiều đến chất lượng.

Ví dụ như phòng tắm có vài trường hợp thi công không đúng kỹ thuật là làm theo kiểu đúc sàn âm, đi ống vào trong, đôn nền lên rồi lát gạch hoàn thiện. Cách làm này đòi hỏi phải ngâm nước xi măng chống thấm cho sàn âm, rồi thi công chống thấm rất kỹ lưỡng nhưng nếu có thấm thì sàn âm đó sẽ trở thành cái khay tích nước.

NHÀ PHỐ GIÁ RẺ VÀ CÁCH CHỐNG THẤM MÙA MƯA
Cách làm khác hiện nay khi xây nhà chống thấm là vẫn làm như sàn bình thường và phải thấp hơn sàn ngoài phòng một chút, đóng trần dùng tấm kháng ẩm.

Cách làm này giúp giảm thời gian công sức mà khi cần sửa chữa. Thì gỡ màng trần tầng dưới khá đơn giản. Việc chống thấm theo cách làm này phải lưu ý các vị trí lỗ đục sàn đi ống nhựa, và phải chọn những loại keo dán gạch, bột trét mạch gạch lát chuyên dùng có tác dụng chống thấm, vừa dễ kết dính, chống thấm tốt, vừa tiện lợi hơn so với cách pha trộn vữa theo thói quen chủ quan.

Theo mình để có một căn nhà chất lượng, không thấm dột mùa mưa, không bị nứt mùa nắng thì ta nên chọn nhà công ty xây dựng có quy trình thi công từng bước.

Mời bạn xem thêm phần TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỐNG THẤM

Chúc bạn và gia đình bạn luôn hạnh phúc.
Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng LACO
Nguyễn Đức Tú www.xaynhaphotrongoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *